Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ban hành Quyết định số 993/QĐ-UBND, ngày 15/5/2021 thành lập các chốt kiểm soát liên ngành để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh quyết định: Thành lập các chốt kiểm soát liên ngành cấp tỉnh trên các tuyến giao thông đường bộ, cửa ngõ vào tỉnh Hòa Bình để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể như sau:

- Chốt 1: Trên quốc lộ 6, thuộc thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn (giáp ranh địa bàn Xuân Mai - Hà Nội).

- Chốt 2: Trên đường Hòa Lạc - Hòa Bình thuộc địa phận xã Quang Tiến, TP Hòa Bình (giáp ranh địa bàn huyện Thạch Thất - Hà Nội).

- Chốt 3: Trên quốc lộ 6, thuộc địa bàn huyện Mai Châu (giáp ranh với huyện Vân Hồ - Sơn La).

- Chốt 4: Trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn (giáp ranh với huyện Chương Mỹ - Hà Nội).

- Chốt 5: Trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn (giáp ranh với địa bàn tỉnh Thanh Hóa).

Những chốt trên bao gồm 13 đồng chí, cụ thể: Cảnh sát giao thông Công an tỉnh 4 đồng chí, Công an huyện 02 đồng chí, Cảnh sát cơ động 01 đồng chí, Kiểm soát quân sự 02 đồng chí, cán bộ ngành Y tế 02 đồng chí, Thanh tra giao thông 02 đồng chí.

Nhiệm vụ của các lực lượng tham gia các chốt kiểm soát:

Lực lượng Công an: Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ dừng, kiểm soát người và giấy tờ phương tiện, hàng hóa theo quy định; ngăn chặn không để các phương tiện chở người nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh ra vào địa bàn.

Cảnh sát trật tự, cơ động, Công an các huyện, thành phố thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại các chốt kiểm soát, phối hợp xử lý các trường hợp chống đối, không hợp tác theo đúng quy định pháp luật.

Thanh tra giao thông: Phối hợp kiểm soát các loại phương tiện như xe chở khách, xe buýt, xe taxi, xe chạy hợp đồng và các loại phương tiện khác…

Trong việc vận chuyển hành khách các tuyến cố định đã được cấm và hạn chế (về số người, khoảng cách …). Sở Giao thông vận tải liên hệ, phối hợp với Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải, nhà xe có tuyến đến địa bàn tỉnh Hòa Bình phải lên danh sách khách hàng, khai báo y tế trước khi qua địa bàn tỉnh Hòa Bình theo đúng quy định.

Lực lượng Quân sự: Thực hiện kiểm soát đối với quân nhân, phương tiện quân sự đi qua địa bàn tỉnh, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện công tác giữ gìn an ninh trật tự tại các chốt kiểm soát.

Cán bộ Y tế: Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và các nhiệm vụ chuyên môn khác đối với những đối tượng khi được kiểm tra.

Thông qua kiểm tra y tế, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh, nhanh chóng đưa vào cơ sở y tế (sử dụng xe của cơ sở y tế gần nhất), xác định danh tính và sơ đồ dịch tễ, báo cáo ngay với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện, của tỉnh để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thời gian thực hiện kể từ ngày Quyết định được ban hành và chấm dứt hoạt động sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình.

 

Một số hình ảnh của lực lượng tham gia tại các chốt kiểm soát

nh_1.jpg

nh_2.jpg

nh_3.jpg

 

 

 

DVCQG1

phan anh kien nghi

nghien cuu khoa hoc

maxresdefault

DuongCaoToc-HN-HP

giao-thong-duong-thuy

Video hoạt động

Bến xe trung tâm Hòa Bình

12557457

601fa56a-9bfb-4575-b83b-0ffdeb4d66be
c6bc506e-1b85-4afa-acac-3ca96cef07b8

Tìm kiếm

vanbanphapquy
thitracnghiem

DAIHOITHIDUA

guongnguoitotviectot

Thống kê truy cập

hit counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction