Tin tức - Sự kiện

          Ngày 02/6/2018, tại Trung tâm Hội nghị Vì Hòa Bình Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác quản lý chất lượng công trình giao thông năm 2018 cho lãnh đạo, cán  bộ kỹ thuật thuộc các đơn vị hoạt động thường xuyên trong lĩnh vực quản lý, tư vấn giám sát công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

ảnh đại hội

 (Đ/c Bùi Văn Thắng - Giám đốc Sở phát biểu khai mạc hội nghị)

       Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Bùi Văn Thắng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải khẳng định tầm quan trọng của công tác quản lý chất lượng công trình giao thông - là việc điều kiện tiên quyết để tăng tuổi thọ của công trình, chống thất thoát, lãng phí,.. Thời gian qua nhiều công trình giao thông đã được hoàn thành và đánh giá có chất lượng cao, tuy nhiên công tác quản lý chất lượng công trình giao thông vẫn còn phải đương đầu với nhiều thách thức, đặc biệt đối với các công trình ngày càng có quy mô lớn hơn như quản lý tiến độ song song với chất lượng dự án, quản lý năng lực của nhà thầu, vai trò của các chủ thể tham gia gia dự án... Đồng chí Giám đốc Sở hy vọng thông qua Hội nghị tập huấn, các đồng chí đại biểu và các báo cáo viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý chất lượng công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

     Đồng chí Giám đốc Sở cũng đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên trình bày tại hội trường; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lỹ nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều bổ ích trong đợt tập huấn này.

 ảnh đại hội 2

  (Báo cáo viên truyền đạt các nội dung tại hội nghị)

Trong thời gian 02 ngày từ ngày 02/6/2018 đến ngày 03/6/2018 các đại biểu sẽ được các báo cáo viên là các cán bộ có kinh nghiệm trong công tác quản lý chất lượng công trình giao thông của Sở Giao thông vận tải truyền đạt 08 chuyên đề gồm:

 

          + Chuyên đề 1: Thực trạng và những tồn tại trong công tác quản lý chất lượng công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

 

          + Chuyên đề 2: Công tác đảm bảo chất lượng công tác khảo sát, thiết kế công trình xây dựng.

 

          + Chuyên đề 3: Công tác đảm bảo chất lượng trong thi công và hoàn công công trình xây dựng.

 

          + Chuyên đề 4: Công tác đảm bảo an toàn giao thông và an toàn công trình lân cận khi thi công công trình.

 

          + Chuyên đề 5: Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn lao động khi thi công công trình.

 

          + Chuyên đề 6: Quy định về kiểm tra, kiểm soát tiến độ, chất lượng công trình xây dựng, giai đoạn thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông.

 

          + Chuyên đề 7: Triển khai ứng dụng kết cấu mới, công nghệ mới, vật liệu mới trong ngành Giao thông vận tải.

 

          + Chuyên đề 8: Đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý dự án các công trình giao thông ở Hòa Bình./.

 

                                                                                (Ban biên tập Website Sở)

 

 

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị Sở Giao thông vận tải