Thực hiện Chương trình công tác năm 2015, từ ngày 13/11 - 20/11/2015 Sở Giao thông vận tải Hòa Bình tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện tiêu chí 02 nông thôn mới và công tác GTNT trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các nội dung sau:

- Kiểm tra kết quả thực hiện tiêu chí số 02 trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

- Kiểm tra công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả lụt, bão trên các tuyến đường GTNT đặc biệt là tại các vị trí cầu, ngầm xung yếu.

- Kiểm tra việc thực hiện tháng toàn dân làm đường giao thông nông thôn (kiểm tra kết quả thực hiện đợt 1 và tình hình thực hiện đợt 2).

- Kiểm tra việc thực hiện và xây dựng kế hoạch bảo trì các tuyến đường do Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố được phân cấp quản lý.

- Kiểm tra việc thực hiện phong trào thi đua GTNT-MN năm 2015.

Qua kiểm tra, Sở Giao thông vận tải nhận thấy các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh rất quan tâm đến phát triển GTNT trên địa bàn; nhân dân trên địa bàn tỉnh hăng hái thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và phong trào thi đua GTNT - MN.

Tính đến nay trên địa bàn tỉnh có 47/191 xã được công nhận đạt tiêu chí 02 nông thôn mới; phấn đấu đến hết năm 2015 có thêm 10 xã đạt tiêu chí 02.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đợt kiểm tra:

ảnh 111

Hình 1 – Đoàn Kiểm tra tổ chức kiểm tra công tác GTNT trên địa bàn huyện Lạc Thủy.

ảnh 2

Hình 2 – Nhân dân xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu cứng hóa đường nội đồng

ảnh 3

Hình 3 – Nhân dân xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy tổ chức mở mới

đường nội đồng trong chiến dịch toàn dân tham gia làm đường GTNT.

ảnh 4

Hình 4 – Nhân dân xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn tham gia

thực hiện tháng chiến dịch Toàn dân làm đường GTNT.

Sau khi kiểm tra Đoàn đã những kiến nghị cụ thể để Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện có hiệu quả hơn công tác giao thông vận tải trên địa bàn trong thời gian sắp tới.