Ngày 24/10, tại UBND xã Dân Chủ, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho hơn 100 đại biểu là thành viên khối dân vận, thành viên tổ dân vận và ĐV – TN, đại diện các hộ dân 2 xã Dân Chủ và Sủ Ngòi (thành phố Hòa Bình).

Các đại biểu được thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh 10 tháng qua.

Hội nghị được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, trật tự ATGT của người tham gia giao thông; tạo phong trào tuyên truyền sâu rộng về đảm bảo ATGT trong đoàn viên, hội viên và nhân dân. Đồng thời tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc phổ biến Luật Giao thông đường bộ; nâng cao hiệu quả thực hiện công tác dân vận của chính quyền.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về tình hình TNGT toàn tỉnh nói chung, thành phố Hoà Bình nói riêng trong 10 tháng qua. Cụ thể về số vụ, việc tăng – giảm các tiêu chí; nguyên nhân, độ tuổi, tuyến đường, thời điểm thường gây ra TNGT. Những điểm mới trong Luật Giao thông đường bộ sửa đổi năm 2011; một số quy định mới về việc xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ; quy định về việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được giải đáp thắc mắc về những tình huống quy định, xử phạt khi tham gia giao thông đường bộ.

Theo baohoabinh.com.vn