Attachments:
Download this file (2686.signed.pdf)2686.signed.pdf[ ]4123 kB

HĐND UBND

HĐND UBND 2

Attachments:
Download this file (quản lý nhà nước.pdf)quản lý nhà nước.pdf[ ]1482 kB

untitled.1

            Chiều ngày 23/11, Đoàn kiểm tra của BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện QCDC tại Sở Giao thông vận tải. Tham gia đoàn có đại diện môt số sở, ban, ngành của tỉnh.

            Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại cơ quan Sở Giao thông vận tải trong thời gian qua đã từng bước làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là những việc liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, CCVC và nhân dân. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị đã chú trọng hơn việc lấy ý kiến và lắng nghe nguyện vọng của công chức, viên chức, phát huy sức mạnh của tập thể, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện tốt các quy định về đạo đức công vụ, văn hóa công sở. Sở luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức chính trị-xã hội hoạt động hiệu quả, phát huy vai trò, trí tuệ của đoàn viên, hội viên tham gia giám sát, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tích cực tham gia xây dựng cơ quan vững mạnh. Việc kiểm tra, giám sát hàng năm được lồng ghép với các cuộc kiểm tra của chuyên môn, đánh giá kết quả việc thực hiện, rút kinh nghiệm và tiếp tục có các biện pháp thiết thực để thực hiện hiệu quả QCDC ở cơ sở. Sở đã chỉ đạo xây dựng đầy đủ các nội quy, quy chế nhằm tạo điều kiện cho CB, CCVC thực hiện dân chủ trực tiếp trong hoạt động của cơ quan như quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế quản lý tài sản công,... Chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị trực thuộc phối hợp với Công đoàn tổ chức hội nghị cán bộ, CCVC. Tổ chức đối thoại trực tiếp giữa thủ trưởng cơ quan với CB, CCVC.

ảnh 12345

 (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra)

            Một số hạn chế trong quá trình thực hiện như việc triển khai và thực hiện QCDC ở các đơn vị chưa thực sự phát huy hiệu quả, việc xây dựng và thực hiện các văn bản về QCDC chưa kịp thời nên chưa tạo được chuyển biến mạnh mẽ; một bộ phận CB, CCVC ngại tham gia ý kiến đóng góp;...

            Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CB, CCVC Sở Giao thông vận tải về thực hiện QCDC trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị: BCĐ thực hiện QCDC Sở Giao thông vận tải cần tiếp tục quán triệt, triển khai chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của T.Ư, của tỉnh về công tác dân vận, đặc biệt là việc thực hiện QCDC ở cơ sở và kịp thời cụ thể hóa trong toàn ngành. Thực hiện tốt công tác chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu. BCĐ thực hiện QCDC Sở cần tham mưu kịp thời cho thủ trưởng đơn vị để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của cơ quan, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CB, CCVC. Gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05 và phong trào thi đua "Dân vận khéo” trong thực hiện QCDC nhằm tạo chuyển biến trong tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, nhất là việc tiếp công dân. Đẩy mạnh CCHC gắn với thực hiện QCDC trong cơ quan. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời khen thưởng, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích tốt./.

                                                         (Nguồn từ Báo Hòa Bình)

DVCQG1

phan anh kien nghi

nghien cuu khoa hoc

maxresdefault

DuongCaoToc-HN-HP

giao-thong-duong-thuy

Video hoạt động

Bến xe trung tâm Hòa Bình

12557457

601fa56a-9bfb-4575-b83b-0ffdeb4d66be
c6bc506e-1b85-4afa-acac-3ca96cef07b8

Tìm kiếm

vanbanphapquy
thitracnghiem

DAIHOITHIDUA

guongnguoitotviectot

Thống kê truy cập

hit counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction