Nhằm chuẩn bị tốt cho Lễ Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc Tây Bắc lần thứ XII năm 2013 sẽ diễn ra vào ngày 16/11, tối ngày 15/11, tại Quảng trường Cung văn hóa tỉnh Hòa Bình, BTC Ngày hội tổ chức buổi Tổng duyệt Chương trình Khai mạc Ngày hội.

 Tới dự buổi tổng duyệt có các đồng chí: Hoàng Đức Hậu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Phó Trưởng BTC Ngày hội; Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đăng Ninh, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng hàng ngàn các diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật trong tỉnh.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc Tây Bắc lần thứ XII năm 2013 là một sự kiện văn hóa quy mô lớn mang tầm Khu vực và nằm trong các sự kiện hoạt động lớn trong cả nước (với sự tham gia của 6 tỉnh Tây Bắc gồm các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái). Ngày hội được tổ chức nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Ngày hội còn là dịp đề các đơn vị tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong khu vực về ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dưng và phát triển nền văn hóa và du lịch với việc thực hiện những mục tiêu KT – XH theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đã đề ra. Ngày hội được tổ chức là sự kiện chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước. Là dịp giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Tại buổi tổng duyệt, các chương trình sẽ diễn ra trong đêm khai mạc được ghép nối nhanh chóng, đúng kịch bản, đảm bảo yêu cầu về mặt thời gian, tiến độ và mang tính nghệ thuật cao. Trong đó, Chương trình nghệ thuật Khai mạc dài 60 phút có chủ đề “Hòa điệu Tây Bắc – Thiên nhiên kỳ ảo và hồn người đắm say” đã thể hiện sâu sắc nền văn hóa của các dân tộc vùng Tây Bắc. Đây là tiết mục được chuẩn bị công phu, đầu tư về thời gian và công sức của các đạo diễn và diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật trong tỉnh.

/ Ngày mai, 16/11, Lễ Khai mạc sẽ được diễn ra vào lúc 19h30’ với đông đảo lượng khách mời, các đoàn vận động viên, diễn viên, dự kiến lên tới hàng nghìn người. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Trung ương và địa phương.

Một số hình ảnh của buổi tổng duyệt


Thùy An

 

DVCQG1

phan anh kien nghi

nghien cuu khoa hoc

maxresdefault

DuongCaoToc-HN-HP

giao-thong-duong-thuy

Video hoạt động

Bến xe trung tâm Hòa Bình

12557457

601fa56a-9bfb-4575-b83b-0ffdeb4d66be
c6bc506e-1b85-4afa-acac-3ca96cef07b8

Tìm kiếm

vanbanphapquy
thitracnghiem

DAIHOITHIDUA

guongnguoitotviectot

Thống kê truy cập

hit counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction