Trong 2 ngày 25 -26/7, huyện Lương sơn đã tổ chức Hội thi tuyên truyền cổ động huyện Lương Sơn lần thứ VIII năm 2014. Tham gia hội thi có trên 200 diễn viên, tuyên truyền viên của 15 đoàn đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Một tiết mục dự thi của xã Hòa Sơn (Lương Sơn).

Các đội tham dự trải qua 3 phần thi: tuyên truyền miệng, tiểu phẩm tuyên truyền, văn nghệ tuyên truyền với các chủ đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo; phong trào xây dựng nông thôn mới; luật an toàn giao thông, luật phòng - chống tệ nạn xã hội, luật bình đẳng giới, luật phòng - chống bạo lực gia đình; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và lễ hội. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khẩu chọn chủ đề, hình thức thể hiện, trang phục, đạo cụ… các đội tham gia hội thi đã truyển tải các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân một cách chân thực, gần gũi và dễ hiểu.

Kết quả BTC đã trao 6 giải A, 12 giải B, 18 giải C cho các đơn vị tham dự. Giải A toàn đoàn thuộc về xã Tân Vinh và thị trấn Lương Sơn; giải B toàn đoàn thuộc về các xã: Trung Sơn, Hợp Hoà, Liên Sơn; giải C toàn đoàn các xã: Nhuận Trạch, Cư Yên, Cao Dương, Cao Răm, Hoà Sơn, Hợp Thanh; giải khuyến khích: xã Cao Thắng và Thành Lập. Ngoài ra, BTC còn trao giải đạo cụ trực quan xuất sắc nhất cho xã Trung Sơn,  giải đạo diễn dàn dựng xuất sắc nhất cho thị trấn Lương Sơn và  giải diễn viên diễn xuất nhất cho các xã: Tân Vinh, Liên Sơn và thị trấn Lương Sơn.

Theo baohoabinh.com.vn