Ngày 21/7, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 với các huyện, thành phố.

Hội nghị đã nghe báo cáo công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Theo báo cáo của Phòng CSGT (Công an tỉnh), từ ngày 15/12/2019 - 14/6/2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 43 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 37 người, bị thương 33 người. So với cùng kỳ năm 2019, số vụ tăng 10%, số người chết tăng 16%, số người bị thương tăng 3%. Nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn do ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông còn yếu kém, không chấp hành các quy định tham gia giao thông. Cùng với đó, lái xe trong tình trạng vi phạm nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường, ngang nhiên vận hành các phương tiện tự chế bị cấm lưu thông…

Kết luận hội nghị, đồng Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh ghi nhận sự vào cuộc của các cấp, ngành trong công tác bảo đảm TTATGT 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các thành viên Ban ATGT tỉnh, các huyện, thành phố.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Để kiềm chế, kéo giảm TNGT, trong thời gian tới, các cấp, ngành, địa phương cần kiểm tra, đôn đốc; tập trung tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.

Theo đó, 6 tháng cuối năm, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tăng cường nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo về công tác đảm bảo TTATGT, xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng cần thực hiện đồng bộ, quyết liệt, đi sâu vào chủ đề của Năm An toàn giao thông: "Đã uống rượu, bia – không lái xe”. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy. Nâng cao ý thức người dân tự giác chấp hành các quy định về TTATGT. Cùng với đó, thực hiện kiểm tra, giải quyết vi phạm về lấn chiếm, vi phạm hành lang ATGT; kiên quyết xử lý vấn đề quá khổ, quá tải… Hướng tới mục tiêu cuối cùng là đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trong quá trình tham gia giao thông; phấn đấu năm 2020 giảm trên 5% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2019.

dt 21720201755 img 0241

(Ban biên tập wedsite Sở)