Ngày 06/01/2020, Sở Giao thông vận tải tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

sở sở 1

(Lãnh đạo Sở GTVT tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2019)

Năm 2019, Sở Giao thông vận tải đã chủ động tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh thực hiện quản lý nhà nước về giao thông vận tải; trong đó chú trọng tham mưu đối với các dự án công trình giao thông trọng điểm; triển khai thực hiện các quy hoạch giao thông vận tải được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt; đề xuất điều chỉnh bổ sung cục bộ quy hoạch phát triển hệ thống cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Công tác quản lý vận tải, phương tiện và người lái được đẩy mạnh. Trong năm, vận tải khách đường bộ đã vận chuyển gần 3,91 triệu lượt người, luân chuyển trên 264,539 triệu lượt người.km. Vận tải khách đường thủy vận chuyển 441,18 nghìn lượt người, luân chuyển 5,266 triệu lượt người.km. Cấp mới 14.281 GPLX (trong đó ô tô 5.090 GPLX, mô tô 9.191 GPLX); đổi, cấp lại 6.047 GPLX. Thực hiện tiếp nhận và kiểm định đối với 14.899 lượt xe ô tô.

Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bên cạnh giáo dục, tuyên truyền pháp luật, Sở Giao thông vận tải đã xây dựng kế hoạch và nhiều văn bản chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, đặc biệt là nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu, nhờ đó tình hình tai nạn giao thông đã giảm cả 03 tiêu chí (trên địa bản tỉnh đã xảy ra 101 vụ TNGT, làm chết 77 người và bị thương 78 người, so với cùng kỳ năm trước giảm 02 người chết và giảm 01 người bị thương).

Công tác quản lý đầu tư xây dựng và bảo trì kết cấu hạ tầng được tăng cường. Sở Giao thông vận tải đã thẩm định 30 công trình của các chủ đầu tư, 18 công trình do Sở làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 796,67 tỷ đồng. Đồng thời, sở được giao làm chủ đầu tư 08 dự án xây dựng cơ bản công trình giao thông, 40 công trình sửa chữa đường bộ...

Bên cạnh kết quả đã đạt được, các đại biểu nêu lên những khó khăn trong năm 2019, thống nhất triển khai một số nhiệm vụ quan trọng của ngành trong năm 2020, trong đó đặc biệt coi trọng đẩy mạnh CCHC, thực hiện cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Trong năm 2020, ngành Giao thông vận tải cần tập trung thực hiện, hoàn thành 04 công trình giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đồng thời coi trọng hơn nữa công tác CCHC, rà soát các TTHC để làm sao TTHC được thực hiện nhanh nhất, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân; sắp xếp lại tổ chức bộ máy sao cho tinh gonjm, hiệu quả. Quan tâm sắp xếp tổ chức bộ máy hợp lý nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Ngoài ra, ngành Giao thông vận tải cần tăng cường giải pháp, phấn đấu TNGT tiếp tục giảm cả 03 tiêu chí... Đặc biệt, ngành cần nghiên cứu, định hướng cho tỉnh các chỉ tiêu về lĩnh vực giao thông vận tải trong Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ tới và cụ thể hóa bằng hoạt động cụ thể để ngành Giao thông vận tải thực sự đóng vai trò "giao thông đi trước mở đường”.

Nhân dịp này, Sở Giao thông vận tải đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giao thông nông thôn năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020./.

(Ban biên tập Website Sở)