Chiều 8/01/2019, tại Ủy ban nhân dân huyện Yên Thủy, Sở Giao thông vận tải đã tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bùi Văn Khánh dự chỉ đạo hội nghị.

(Đ/c Bùi Văn Khánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo)

Năm 2018, Sở Giao thông vận tải bám sát vào chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải; Uỷ ban nhân dân tỉnh, phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, kế hoạch của ngành Giao thông vận tải, đóng góp đắc lực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của ngành Giao thông vận tải tiếp tục được nâng lên. Sở Giao thông vận tải đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông vận tải; nâng cao hiệu quả chỉ đạo điều hành giải quyết các vấn đề liên quan đến đầu tư xây dựng đường cao tốc Hòa Lạc- Hòa Bình; dự án cầu Hòa Bình 2, Cầu Hòa Bình 4, đường nối từ Chùa Ba Sao đến chùa Bái Đính; đường cao tốc Hòa Bình- Mộc Châu- Sơn La…Sở đã phối hợp với các ngành và địa phương tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh nhiều dự án giao thông trọng điểm như: đường kết nối đường Hồ Chí Minh với QL 12 B đi QL 1; đường 435 Bình Thanh- Thung Nai- Ngòi Hoa…Công tác quản lý đầu tư xây dựng, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông được tăng cường, các công trình do Sở làm chủ đầu tư đều bảo đảmchất lượng, kỹ thuật và tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước. Công tác quản lý vận tải, kiểm soát tải trọng phương tiện, quản lý phương tiện, người lái tiếp tục được tăng cường. Hoạt động vận tải phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại an toàn của người dân,…Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với các lực lượng chức năng sớm chỉ đạo, đôn đốc khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ, thông xe các tuyến đường trong thời gian sớm nhất.

Năm 2019, Sở Giao thông vận tải đặt mục tiêu nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về giao thông vận tải, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh huy động và quản lý tốt nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng; đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm, tăng cường công tác kiểm soát việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi phát triển các loại hình vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn của người dân…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ghi nhận những kết quả đạt được của Sở Giao thông vận tải, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị: Sở Giao thông vận tải tiếp tục tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực phát kết cấu hạ tầng giao thông vận tải, phát triển giao thông gắn với xây dựng nông thôn mới. Phối hợp thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý tình trạng xe quá tái, quá khổ, xe vượt tải trọng, xe để vật liệu rơi vãi, bảo vệ hạ tầng giao thông, phối hợp giải quyết tình trạng khai thác cát sỏi trái phép lòng sông, quan tâm quản lý chất lượng các công trình hạ tầng; chú trọng đầu tư, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến nâng cao năng lực quản lý nhà nước. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đưa ngành Giao thông vận tải trở thành ngànhkinh tế kỹ thuật có chất lượng và uy tín, góp phần xứng đáng vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Tại hội nghị Sở Giao thông vận tải đã trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác giao thông vận tải năm 2018.

(Đ/c Bùi Văn Thắng - Giám đốc Sở trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

có thành tích trong lĩnh vực giao thông vận tải năm 2018)./.