Hòa chung không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng 72 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9. Ngày 11/8/2017, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn hân hoan đón nhận Danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016”.

          Là thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh và Giám đốc cơ quan phụ trách Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Lạc Sơn, thay mặt cho Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh, Sở Giao thông vận tải, đồng chí Bùi Văn Thắng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đến chung vui, phát biểu, trao bằng công nhận, phần thưởng và hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn.

ntm1

ntm2

(Đ/c Bùi Văn Thắng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng địa phương)

          Xã Xuất Hóa nằm gần trung tâm huyện Lạc Sơn, có tổng diện tích đất tự nhiên 1.479,15 ha, toàn xã có 1.808 hộ, 7.393 khẩu, gồm 2 dân tộc chính sinh sống là dân tộc Mường và dân tộc Kinh. Xã chia thành 16 xóm, có đường quốc lộ 12B và tuyến C chạy qua, thuận lợi cho việc giao thương buôn bán với các vùng miền khác; tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm đạt 9%. Với quyết tâm, đồng thuận của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện, xã Xuất Hóa từ một xã chỉ đạt 6 tiêu chí nông thôn mới năm 2011 đến năm 2016 đã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới và được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong số các tiêu chí đạt, tiêu chí về thu nhập mang lại ấn tượng hơn cả, năm 2011 thu nhập bình quân đầu người của xã là 11,5 triệu đồng/người/năm, thì đến năm 2016 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 27,6 triệu đồng/ người/năm, tăng 2,4 lần.

          Việc đạt danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới là một dấu ấn quan trọng, tuy nhiên đây mới chỉ là kết quả bước đầu. Mục tiêu, yêu cầu của xây dựng nông thôn mới là phát triển bền vững, là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài. Do đó để duy trì, giữ vững danh hiệu “xã đạt chuẩn nông thôn mới”, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng đi vào thực chất, trong thời gian tới thì Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn cần đoàn kết, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để xây dựng quê hương trong giai đoạn mới ngày càng giàu đẹp hơn, khang trang hơn./.

                                                       (Ban biên tập Website Sở)

DVCQG1

phan anh kien nghi

nghien cuu khoa hoc

maxresdefault

DuongCaoToc-HN-HP

giao-thong-duong-thuy

Video hoạt động

Bến xe trung tâm Hòa Bình

12557457

601fa56a-9bfb-4575-b83b-0ffdeb4d66be
c6bc506e-1b85-4afa-acac-3ca96cef07b8

Tìm kiếm

vanbanphapquy
thitracnghiem

DAIHOITHIDUA

guongnguoitotviectot

Thống kê truy cập

hit counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction