Trong không khí hân hoan chào mừng xuân mới Đinh Dậu 2017, Sở Giao thông vận tải tổ chức kiểm tra tiến độ thi công công trình: Đường từ đầu cầu Vụ Bản đi xóm Việng, xóm Bợ, xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn. Đây là một trong 04 công trình Sở Giao thông vận tải tham mưu để Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ giao thông nông thôn bằng nguồn vốn sự nghiệp giao thông. Công trình xây dựng mới có chiều dài 04 km đường bê tông xi măng (Bn=5m, Bm=3,5m) theo tiêu chuẩn đường cấp B-GTNT (TCVN 10380:2014); công trình thoát nước thiết kế vĩnh cửu tải trọng H13-X60; xây dựng hoàn chỉnh hệ thống an toàn giao thông theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ. Công trình khởi công từ tháng 9 năm 2016, dự kiến sẽ bàn giao đưa vào sử dụng vào Quý III năm 2017, đến nay công trình đã thi công hoàn thiện phần mặt đường của 1,5km; hiện đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ để thi công hoàn thành các hạng mục còn lại của công trình. Công trình không những góp phần phục vụ nhu cầu đi lại an toàn, giao lưu kinh tế - xã hội của nhân dân xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn và các xã lân cận mà còn để chính quyền địa phương có tuyến đường đi qua học hỏi về biện pháp thi công, giải pháp kỹ thuật thi công mặt đường bê tông xi măng để áp dụng đối với các công trình tương tự do cấp huyện, xã làm chủ đầu tư.

gtnt1

(Hình ảnh một đoạn tuyến thiết kế vị trí

tránh xe theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật)

gtnt2

(Hình ảnh đơn vị thi công đang triển khai thực hiện đoạn tuyến còn lại của công trình)

Trong năm 2017, Sở Giao thông vận tải tham mưu để Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ triển khai thi công 04 công trình đường giao thông nông thôn bằng nguồn vốn sự nghiệp giao thông cụ thể như sau:

- Đường trung tâm xã Nam Sơn đi xóm Xôm, xã Nam Sơn, huyện Tân Lạc. Với tổng mức đầu tư là 12 tỷ đồng.

- Đường từ đầu cầu Vụ Bản đi xóm Việng, xóm Bợ, xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn. Với tổng mức đầu tư là 10 tỷ đồng.

- Sửa chữa, cải tạo đường từ xóm Ban, xóm Bui, xã Mãn Đức đi xóm Các, xã Tử Nê, huyện Tân Lạc. Với tổng mức đầu tư khoảng 4 tỷ đồng.

- Sửa chữa, cải tạo đường Yên Lạc - Phú Lai - Đoàn Kết, huyện Yên Thủy. Với tổng mức đầu tư khoảng 4 tỷ đồng.

Với sự giám sát, kiểm tra thường xuyên của Sở Giao thông vận tải, sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền địa phương, sự ủng hộ của nhân dân và tập trung nhân lực trang thiết bị và nhà thầu các tuyến đường nêu trên sẽ được hoàn thành đúng tiến độ, góp phần thuận lợi và việc đi lại, giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội của nhân dân các địa phương./.

(Ban biên tập Web site Sở)