Ngày 12/1/2015, Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; cùng lãnh đạo 11 phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố và các đơn vị, doanh nghiệp có liên quan.

tongket

 Đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2014, thực hiện Nghị định 15/2013/NĐ-CP về quản lý chất lượng xây dựng công trình, Sở Giao thông vận tải đã thực hiện thẩm tra thiết kế các dự án xây dựng công trình giao thông, phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng các công trình giao thông. Trong năm 2014 Sở đã tổ chức thẩm tra thiết kế của 29 công trình giao thông do các huyện và các ngành trên địa bàn tỉnh làm chủ đầu tư với tổng dự toán ban đầu là 413,1 tỷ đồng, sau thẩm tra tổng dự toán các công trình đã giảm xuống  393,4 tỷ đồng, giảm 4,71%.

Thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển giao thông vận tải tỉnh Hòa Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 439/QĐ-UBND ngày 16/4/2013, Sở đã rà soát, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép đầu tư một số tuyến đường quan trọng như đường tỉnh 431, đường liên huyện Lạc Sơn - Tân Lạc. Tham mưu trong việc thực hiện dự án BOT Hòa Lạc - Hòa Bình, QL6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình. Tham gia ý kiến đối với các tuyến đường huyện, xã đường đô thị đảm bảo theo quy hoạch được duyệt.

Hoạt động vận tải được duy trì ổn định, đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân và phục vụ phát triển kinh tế- xã hội. Hiện nay, toàn tỉnh có 114 tuyến vận tải cố định, 01 tuyến xe buýt, 23 đơn vị kinh doanh vận tải với 761 phương tiện. Trong năm Sở đã mở mới 02 tuyến vận tải khách; cấp 28 giấy phép kinh doanh vận tải; cấp giấy phép liên vận quốc tế Việt Lào cho 48 phương tiện; thực hiện cấp đổi phù hiệu cho 803 phương tiện các loại. Cùng với đó, chất lượng công tác kiểm định ngày càng được nâng cao, tạo được lòng tin của khách hàng, không có tai nạn xảy ra do lỗi kỹ thuật của xe đã qua kiểm định.

Công tác đào tạo, sát hạch lái xe được thực hiện theo đúng các quy định của Nhà nướcCông tác đào tạo, sát hạch được thực hiện theo đúng các quy định của nhà nước, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, năm 2014 đã đào tạo được 11.549 người. Cấp mới giấy phép lái xe các hạng: 15.192 trường hợp, cấp đổi 6.347 giấy phép lái xe các hạng.

Sở Giao thông vận được giao làm chủ đầu tư 08 công trình giao thông với tổng kế hoạch vốn giao là 442,8 tỷ đồng; các công trình đã được Sở chỉ đạo tập trung, giám sát chặt chẽ nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án và đảm bảo chất lượng theo thiết kế hoạch.

Công tác triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông được thực hiện đồng bộ đường xuyên, trong đó tập trung vào việc kiểm soát tải trọng phương tiện trên đường bộ ngay từ nơi xuất phát của hàng hóa. Do đó tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm so với cùng kỳ năm trước về cả 03 tiêu chí.

Năm 2015, Sở Giao thông vận tải tiếp tục thực hiện các giải pháp trọng tâm về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là việc siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo chất lượng một số dự án chuyển tiếp như QL 12B, tuyến ĐT 433, đường Chi Lăng kéo dài. Phối hợp với nhà đầu tư triển khai dự án đường Hòa Lạc- TP Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp QL 6; tăng cường phối hợp với Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường quản lý bến xe để thực hiện việc đầu tư nâng cấp các bến xe khách đạt chuẩn theo quy định; đồng thời hướng dẫn, theo dõi công tác giao thông nông thôn tại các huyện, thành phố và việc thực hiện tiêu chí số 2 trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới,...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Ngành thời gian qua. Đồng thời đề nghị ngành Giao thông vận tải thời gian tới cần tiếp tục tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh xây dựng Chỉ thị về tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông; tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ đến năm 2020 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh; siết chặt các hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện với khẩu hiệu “tính mạng con người là trên hết”,  đảm bảo mục tiêu cụ thể, các giải pháp thiết thực hiệu quả…

Tại hội nghị, Sở Giao thông vận tải đã trao thưởng Huân chương Lao động hạng ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển khai thông vận tải Việt Nam cho các cá nhân trong và ngoài Ngành vì có công lao đóng góp cho sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam.

Đồng thời Lãnh đạo Sở và Ban Thường vụ Công đoàn Ngành đã phát động phong trào thi đua năm 2015 kêu gọi toàn thể cán bộ CNVC-LĐ trong Ngành nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua lập thành tích trong lao động sản xuất và công tác, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

DVCQG1

phan anh kien nghi

nghien cuu khoa hoc

maxresdefault

DuongCaoToc-HN-HP

giao-thong-duong-thuy

Video hoạt động

Bến xe trung tâm Hòa Bình

12557457

601fa56a-9bfb-4575-b83b-0ffdeb4d66be
c6bc506e-1b85-4afa-acac-3ca96cef07b8

Tìm kiếm

vanbanphapquy
thitracnghiem

DAIHOITHIDUA

guongnguoitotviectot

Thống kê truy cập

hit counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction