Ngay từ đầu năm, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) về an toàn giao thông (ATGT) được các lực lượng chức năng của huyện Đà Bắc chú trọng. Ban ATGT huyện đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, các xã, thị trấn tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ (GTĐB), đường thủy nội địa, Nghị định của Chính phủ về đảm bảo TTATGT, đồng thời phát động thực hiện chiến dịch toàn dân tham gia làm giao thông nông thôn trên địa bàn và tuyên truyền văn hóa giao thông cho nhân dân. Từ đó, hình thành nếp sống văn minh, ý thức chấp hành pháp luật, tạo thói quen cho người tham gia giao thông chấp hành đúng quy định của pháp luật. 

Lực lượng CSGT đường thủy phối hợp tuyên truyền tới chủ phương tiện tàu,
thuyền xã Vầy Nưa thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trên sông.

Theo đồng chí Hoàng Thế Hùng, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, lực lượng CSGT, phòng kinh tế và hạ tầng, phòng Tư pháp huyện đã kết hợp mở nhiều hội nghị, đợt tuyên truyền về Luật GTĐB, đường thủy nội địa, lồng ghép với hội nghị PBGDPL cho cán bộ chủ chốt ở các xã, thị trấn cùng tham gia tuyên truyền đến người dân. Bên cạnh đó, phối hợp với Đài TT -TH huyện đưa các tin, bài, phóng sự về các biện pháp đảm bảo TTATGT để mọi người hiểu, tự giác chấp hành. Cùng thời gian này, đội CSGT - Công an huyện đã xuống các trường học tuyên truyền cho giáo viên, học sinh tìm hiểu về Luật GTĐB, phối hợp với nhà trường tổ chức cho học sinh làm bản cam kết không vi phạm về ATGT hoặc sử dụng phương tiện cơ giới khi chưa đủ tuổi đi mô tô, xe gắn máy. Ngoài ra, đội còn thường xuyên tập huấn, hướng dẫn lực lượng công an các xã, thị trấn tham gia công tác đảm bảo TTATGT tại cơ sở.

Công tác TTPBGDPL được các ngành quan tâm bằng nhiều hình thức, hướng đến đa dạng đối tượng, đặc biệt là thanh, thiếu niên. Tính đến hết tháng 11/2014, các ngành, lực lượng đã tổ chức 7 cuộc tuyên truyền Luật GTĐB với hơn 200 lượt người tham gia học tập, tăng 2 cuộc so với cùng kỳ năm 2013. Ban ATGT huyện phát 300 cuốn sách quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực GTĐB và đường sắt đối với hành vi vi phạm của người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe mô tô trong lĩnh vực GTĐB cho lái xe và người dân, phát dán hơn 900 tờ rơi tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng. Nhờ vậy, các hành vi vi phạm khi tham gia giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu từng bước được kiềm chế.     

      

Nhằm PBGDPL giao thông đường thủy nội địa an toàn, công tác tuyên truyền về Luật Giao thông đường thủy nội địa tới mọi tầng lớp nhân dân được đẩy mạnh, trực tiếp đến các đối tượng liên quan đến hoạt động giao thông đường thủy và tổ chức phối hợp kiểm tra bến, các phương tiện đường thủy nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các phương tiện vi phạm như chở quá tải, không đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật, không đăng ký, đăng kiểm, không trang bị hoặc thiếu dụng cụ cứu sinh, thuyền viên và người lái không có bằng lái hoặc chứng chỉ chuyên môn, vi phạm quy tắc giao thông, trọng tâm là kiểm tra phương tiện chở khách ngang sông, tàu chở khách du lịch... Bên cạnh đó, lực lượng CSGT huyện thực hiện các biện pháp cơ bản góp phần giảm TNGT thông qua thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tỉnh lộ 433, đường huyện, liên xã. Cùng với đó, thanh kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực của người thực thi công vụ, xây dựng văn hóa giao thông.

10 tháng năm nay, trên địa bàn xảy ra 2 vụ TNGT, làm 1 người chết, 2 người bị thương, giảm 50% so với cùng kỳ, có 2 vụ va quệt làm bị thương 4 người, hư hại 3  phương tiện. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính 365 phương tiện, trong đó tạm giữ 186 xe mô tô, 209 giấy tờ xe, xử phạt hành chính 407 trường hợp. Trong tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2015, các lực lượng tiếp tục đẩy mạnh TTPBGDPL về TTATGT như phổ biến Nghị định 171/2013/NĐ - CP, nâng cao hiểu biết của người dân về các mức xử phạt khi vi phạm. Ban ATGT, Công an huyện phối hợp với phòng CSGT (Công an tỉnh) tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động điều khiển phương tiện tàu, thuyền không đảm bảo an toàn kỹ thuật khi vận hành, các hành vi vi phạm quy định về khai thác, vận chuyển cát, đá, sỏi trái phép, họp chợ không đúng nơi quy định gây mất TTATGT đường sông.

Theo baohoabinh.com.vn

DVCQG1

phan anh kien nghi

nghien cuu khoa hoc

maxresdefault

DuongCaoToc-HN-HP

giao-thong-duong-thuy

Video hoạt động

Bến xe trung tâm Hòa Bình

12557457

601fa56a-9bfb-4575-b83b-0ffdeb4d66be
c6bc506e-1b85-4afa-acac-3ca96cef07b8

Tìm kiếm

vanbanphapquy
thitracnghiem

DAIHOITHIDUA

guongnguoitotviectot

Thống kê truy cập

hit counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction