Ban chỉ đạo 5425 tỉnh Hòa Bình  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác

đảm bảo trật tự an năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016

Ngày 29/01/2016, Ban chỉ đạo 5425 Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm soát tải trọng xe năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chủ trì Hội nghị có các ông: Ông Trịnh Văn Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Ông Lê Ngọc Quản, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải và ông Bùi Xuân Trường, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ I.

zzzzzzzzzzz

(Ông Lê Ngọc Quản, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải khai mạc Hội nghị)

Năm 2015, lực lượng phối hợp gồm các đơn vị: Thanh tra Sở, Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, Phòng cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện, thành phố đã xây dựng, triển khai nhiều kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; tuyên truyền, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng các hình thức như: Thường xuyên thông báo các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, tặng mũ bảo hiểm, phát tài liệu và tờ rơi tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Qua công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát đã lập 225 biên bản vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền 748.500.000đ; về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ đã lập 9.584 biên bản vi phạm hành chính, phạt tiền 12.361.250.000đ, tước 1.243 giấy phép lái xe có thời hạn, tạm giữ 766 phương tiện vi phạm.

Về công tác phối hợp kiểm soát tải trọng xe: Đã kiểm tra 9411 lượt phương tiện, xử lý 873 trường hợp vi phạm, phạt tiền 2.670.450.000đ, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn đối với 162 trường hợp.

xxxxxxxxxxxxxxxxx(Đại biểu tham luận tại Hội nghị)

Về tình hình tai nạn giao thông, trong năm 2015 trên địa bàn tỉnh đã xẩy ra 110 vụ tai nạn giao thông (chết 82 người, bị thương 92 người) so với năm 2014 (giảm 04 vụ tai nạn, 07 người chết).

ccccccccccccccccccccÔng Trịnh Văn Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh kết luận và bế mạc Hội nghị

Để triển khai hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm 2016, Hội nghị đã thảo luận, thống nhất tập trung thực hiện 08 nhiệm vụ trọng tâm cụ thể như: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về lĩnh vực giao thông vận tải; duy trì công tác kiểm soát tải trọng xe; mở các đợt cao điểm, chuyên đề kiểm tra xử lý vi phạm; phối hợp xử lý các phương tiện giao thông vi phạm quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phối hợp kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, các sự quan trọng; tiếp tục tăng cường các biện pháp phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả, đúng lộ trình tại Quyết định 2080/QĐ-UBND ngày 14/12/2014 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2014 - 2020; nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm về kết quả phối hợp của đơn vị mình./.

(Ban Biên tập Website Sở)