Chiến dịch Toàn dân tham gia làm giao thông nông thôn được các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện rất hiệu quả trong những năm vừa qua. Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn được mở mới từ phong trào, cũng nhờ phong trào các tuyến đường giao thông nông thôn được phát quang, nạo vét rãnh, thông cống thoát nước, các kết cấu kim loại của cầu treo được bôi dầu mỡ và sơn sửa. Qua đó phục vụ được nhu cầu đi lại an toàn của nhân dân, nâng cao tuổi thọ công trình, phát huy hiệu quả đầu tư các công trình giao thông nông thôn. Ngày 17/3/2021, Sở Giao thông vận tải phát động chiến dịch “Toàn dân tham gia làm giao thông nông thôn” năm 2021 trên địa bàn tỉnh nhằm mục tiêu tiếp tục duy trì phong trào;đảm bảo cầu, đường thông thoáng, đi lại an toàn, êm thuận trong cả 4 mùa; nâng cao tinh thần đoàn kết và sức mạnh của cộng đồng. Nêu cao ý thức của cộng đồng trong việc xây dựng và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Chiến dịch “Toàn dân tham gia làm giao thông nông thôn” được tập trung thực hiện vào tháng 4 và tháng 11 hàng năm. Những công việc chủ yếu được thực hiện trong tháng chiến dịch là: Khơi thông hệ thống thoát nước; sửa chữa hư hỏng cầu, đường giao thông nông thôn và hệ thống báo hiệu đường bộ để giao thông đi lại được an toàn, thông suốt và nâng cao tuổi thọ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ đặc biệt là trong mùa mưa bão sắp tới.

z2409226941105_097fa54de8652b56d6aacd37b9a6bb66.jpg

Hình ảnh thực hiện chiến dịch “Toàn dân tham gia làm giao thông

nông thôn” trên địa bàn huyện Mai Châu – Tháng 11/2020