Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hòa Bình tăng cường công tác xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh sau khi nhận được thông tin phản ánh từ VOVTV.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của VOVTV qua bài viết: "Cận cảnh xe quá khổ, chở ‘có ngọn’ lộng hành tại Hòa Bình" vào ngày 25/3. Sở GTVT tỉnh Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với chính quyền địa phương kiên quyết xử lý các trường hợp xe chở hàng quá khổ quá tải trên địa bàn.

Cơ quan chức năng đã bố trí lực lượng Thanh tra giao thông kiểm soát tải trọng tại các địa điểm xuất phát gần mỏ đất, đá. Đặc biệt là hai tuyến đường QL6 và đường Trường Sơn A đoạn qua địa bàn huyện Lương Sơn. Xác định rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm chở hàng quá trọng tải lưu thông trên tuyến đường.

nh_11.jpg

 

Thanh tra Sở GTVT tỉnh Hòa Bình đang tiến hành cân kiểm tra trọng tải xe\

 

Trao đổi với PV, ông Ngô Văn Điềm, Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Hòa Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về tình trạng xe quá khổ quá tải trên QL6 và đường Trường Sơn A đoạn qua huyện Lương Sơn. Sở GTVT đã chỉ đạo tăng cường xử lý dứt điểm tình trạng trên.

 

Đối với các phương tiện có dấu hiệu chở hàng quá tải mà VOVTV đã phản ánh, Sở GTVT giao Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

 

Đồng thời, tiến hành tuyên truyền, vận động đối với các chủ phương tiện cũng như thực hiện ký cam kết không chở hàng, xếp hàng lên phương tiện quá khổ, quá tải trọng cho phép đối với các đơn vị khai thác khoáng sản, đất, đá, vật liệu xây dựng trên địa bàn.

nh_2.jpg

 

Khi phát hiện sự có mặt của lực lượng Thanh tra giao thông các

xe báo cho nhau dừng hoạt động

 

Tuy nhiên, công tác kiểm soát tải trọng xe trong thời gian vừa qua cũng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, tồn tại cần được khắc phục như tình trạng phương tiện che, bịt biển kiểm soát không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng của lực lượng Thanh tra giao thông nhưng chưa có sự phối hợp của các ngành liên quan để ngăn chặn, xử lý.

 

Địa bàn rộng, lực lượng mỏng dẫn đến việc kiểm soát còn nhiều hạn chế. Ngoài ra, các phương tiện luôn tìm cách chống đối, như đóng cửa xe để về nhà lấy giấy tờ, nên có thời điểm lực lượng làm nhiệm vụ phải chờ rất lâu mới có thể xử lý được 1 phương tiện vi phạm. Có nhiều đối tượng theo dõi thời gian hoạt động, khi phát hiện lực lượng chức năng thì báo cho nhau dừng hoạt động, tấp vào lề đường, chạy vào các tuyến đường nhỏ để trốn tránh". Ông Điềm cho biết thêm.

 

Được biết, trong 3 tháng đầu năm 2021, lực lượng Thanh tra Sở GTVT tỉnh Hòa Bình đã lập biên bản 178 trường hợp vi phạm liên quan đến vi phạm TTATGT và trọng tải xe. Tổng số tiền phạt là 1.081.600.000 đồng, tước GPLX 50 trường hợp.

                Nguồn: https://truyenhinhvov.vn

 

 

 

DVCQG1

phan anh kien nghi

nghien cuu khoa hoc

maxresdefault

DuongCaoToc-HN-HP

giao-thong-duong-thuy

Video hoạt động

Bến xe trung tâm Hòa Bình

12557457

601fa56a-9bfb-4575-b83b-0ffdeb4d66be
c6bc506e-1b85-4afa-acac-3ca96cef07b8

Tìm kiếm

vanbanphapquy
thitracnghiem

DAIHOITHIDUA

guongnguoitotviectot

Thống kê truy cập

hit counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction