Đã có 23 vụ các phương tiện phải di chuyển vào đường cứu nạn với nhiều lý do như mất phanh, mất lái và sự cố khi tham gia giao thông.

ảnh đăng 1.1

(Đoàn công tác kiểm tra, khảo sát đường cứu nạn tại Km 79 QL6)

          Ngày 27/01/2021, đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc Gia đã có buổi làm việc, kiểm tra đôn đốc công tác đảm bảo trật tự ATGT tại tỉnh Hòa Bình.

          Đoàn công tác do ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia dẫn đầu cùng lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Vụ An toàn (Bộ GTVT) đã kiểm tra thực tế tại Bến xe khách tỉnh Hòa Bình về các biện pháp đảm bảo ATGT, vận tải, phòng chống dịch Covid -19 dịp tết Nguyên đán Tân Sửu.

          Cùng với đó, đoàn đã đi kiểm tra, khảo sát tại các vị trí điểm đen, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn và các vị trí đường, hốc cứu nạn trên tuyến QL6.

ảnh đăng 1.2

 

(Đoàn công tác khảo sát tại Km 118+400, QL6)

         Theo ông Phạm Văn Toản, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB I.1 (Tổng cục Đường Bộ Việt Nam), từ tháng 10/2018, trên QL6 đoạn qua tỉnh Hòa Bình đã được đầu tư 5 vị trí đường cứu nạn tại Km 79+450; Km 80+700; Km 116+900; Km 144+600; Km 124+800.

          Từ đó đến nay, đã có 23 vụ các phương tiện phải di chuyển vào đường cứu nạn với nhiều lý do như mất phanh, mất lái và sự cố khi tham gia giao thông. Trong đó có 2 vụ xe khách với hàng chục hành khách phải di chuyển vào đường cứu nạn, tránh được các vụ tai nạn giao thông thảm khốc. “Vì tuyến đường này rất đặc thù, thường xuyên xảy ra tai nạn nên thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đề xuất xử lý khẩn cấp các vị trí làm đường cứu nạn và hốc cứu nạn để phát huy tối ưu hiệu quả của mô hình này”, ông Toản cho biết.

          Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình đánh giá đường cứu nạn là biện pháp tối ưu trên các tuyến đường đèo dốc.

ảnh đăng 3

 

         “Tuy nhiên một số vị trí trên QL6 còn tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn như lối vào đường cứu nạn tại Km 79 chưa đảm bảo gây khó khăn cho các phương tiện khi bắt buộc phải sử dụng. Ngoài ra, tại Km 124+400, để phòng ngừa TNGT, tôi kiến nghị mở một vị trí đường, hốc cứu nạn”, Thượng tá Hải cho biết.

ảnh đăng 4

 

(Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao đổi về các biện pháp đảm bảo ATGT trên QL6)

          Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe các ý kiến, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ để kiểm tra phòng chống dịch Covid – 19 tốt nhất.

         “Về công tác ATGT, đề nghị các lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Đặc biệt là kiểm tra nồng độ cồn, xe vi phạm tốc độ, xe khách chở quá số người quy định… Đề nghị lực lượng TTGT tập trung vào những điểm nóng về vận tải, bến xe, đầu mối vận tải, những địa điểm là bến cóc, xe dù hoạt động".

          Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đánh giá rất cao sự phối hợp của Ban an ATGT, ngành giao thông, lực lượng CSGT và Chi cục I.1 trong quá trình triển khai đường, hốc cứu nạn. "Giải pháp này thời gian qua đã phát huy hiệu quả rất tốt", ông Hùng nói.

          Đối với các đề xuất liên quan đến các vị trí xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ TNGT, vị trí hốc cứu nạn, ông Hùng đề nghị đơn vị QLĐB trên QL6 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Hòa Bình lắng nghe ý kiến nghị của lực lượng CSGT và mong muốn Tổng cục Đường bộ VN tiếp tục quan tâm hơn đến vấn đề này.

(Trong năm 2020, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xảy ra 96 vụ tai nạn giao thông làm chết 69 người và bị thương 74 người. So với cùng kỳ năm trước giảm 5 vụ, giảm 8 người chết và giảm 4 người bị thương)./.

                                                                        (Nguồn từ Báo Giao thông)

DVCQG1

phan anh kien nghi

nghien cuu khoa hoc

maxresdefault

DuongCaoToc-HN-HP

giao-thong-duong-thuy

Video hoạt động

Bến xe trung tâm Hòa Bình

12557457

601fa56a-9bfb-4575-b83b-0ffdeb4d66be
c6bc506e-1b85-4afa-acac-3ca96cef07b8

Tìm kiếm

vanbanphapquy
thitracnghiem

DAIHOITHIDUA

guongnguoitotviectot

Thống kê truy cập

hit counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction