Căn cứ Kế hoạch thanh tra năm 2018 đã được Giám đốc Sở phê duyệt tại Quyết định số 997/QĐ-SGTVT ngày 05/12/2017 về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2018. 6 tháng đầu năm 2018, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hòa Bình đã tập trung lực lượng, phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được giao. Cụ thể:­­­­­­­­­­­­­­­

- Tổ chức thanh tra về việc thực hiện trách nhiệm của Trung tâm sát hạch lái xe đối với Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Trường Cao đẳng Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Qua thanh tra đã xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, ngoài ra Thanh tra Sở đã phát hiện và tham mưu cho Giám đốc Sở chấn chỉnh, xử lý các thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tại đơn vị.

- Thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra chuyên ngành thường xuyên, trong 06 tháng đầu năm 2018, Thanh tra Sở đã lập tổng số 528 biên bản xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 2.483.700.000đ, tước 150 GPLX, tem và CNKĐ, kết quả cụ thể như sau:

+ Công tác kiểm tra độc lập về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm soát tải trọng phương tiện: Đã lập 433 biên bản xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 1.975.800.000đ, tước 115 GPLX, tem và CNKĐ do vi phạm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông với các hành vi vi phạm chủ yếu như: Chở quá số người quy định được phép chở; dừng đón, trả khách không đúng nơi quy định; chở hàng quá trọng tải thiết kế của phương tiện; quá tải trọng cho phép của cầu, đường bộ; chở hàng quá chiều cao xếp hàng cho phép; xếp hàng vượt quá bề rộng, chiều dài thùng xe; chở vật liệu rời không che phủ bạt hoặc có che phủ bạt nhưng vẫn để rơi vãi, chở hàng siêu trường, siêu trọng không có giấy phép lưu hành...

clip image033

(Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra tải trọng phương tiện

có dấu hiệu chở hàng quá tải trọng)

 

+ Bên cạnh đó công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang an toàn đường bộ luôn được quan tâm và chú trọng. Từ đầu năm đến nay, qua thanh tra, kiểm tra Thanh tra Sở đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 46 trường hợp vi phạm, với các hành vi phạm chủ yếu như: Xây dựng nhà ở, lều quán, công trình tạm thời trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ; thi công không có giấy phép; mở đường nhánh đấu nối trái phép vào đường chính; Xây tường bao trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ; làm mất tác dụng hệ thống thoát nước; san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ. Qua đó Thanh tra Sở ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 03 trường hợp, phạt tiền 87.500.000đ; bàn giao cho chính quyền địa phương các cấp ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 43 trường hợp.

 

+ Công tác kiểm tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thuỷ nội địa: Đã phối hợp với các lực lượng chức năng tuyên truyền, kiểm tra và xử lý đối với người và phương tiện tham gia giao thông đường thủy nội địa, Thanh tra Sở đã lập biên bản làm việc đình chỉ hoạt động 07 bến, cảng, lập 17 biên bản vi phạm hành chính, phạt tiền: 18.300.000đ.

 

+ Xử lý thông tin qua đường dây nóng: Đã tiếp nhận 04 thông tin phản ánh về việc các phương tiện vận tải khách chở người quá số lượng được phép chở; phương tiện kinh doanh vận tải hành khách không chạy đúng hành trình vận tải quy định, qua kiểm tra, xác minh thông tin đường dây nóng, Thanh tra Sở đã xử lý đối với 03 phương tiện chạy tuyến cố định chở quá số người được phép chở. Theo đó, Thanh tra Sở đã ra xử phạt tổng số tiền là 51.000.000đ.

 

+ Trạm KTTTX lưu động (TC 38) được duy trì thường xuyên 24/24 giờ và 7 ngày trong tuần tại Km450+608, đường Hồ Chí Minh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Kết quả đã phát hiện và 95 lập biên bản vi phạm hành chính, trong đó phạt tiền 507.900.000đ, tước quyền sử dụng 35 GPLX, CNKĐ.

 

 

clip image002

(Kiểm tra tải trọng xe tại Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động)

 

Nhìn chung, trong 06 tháng đầu năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và sự chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ của Thanh tra Bộ, Thanh tra tỉnh, Thanh tra Sở đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

 

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hòa Bình tiếp tục  thực hiện có hiệu quả các nội dung trong Kế hoạch thanh tra năm 2018, đặc biệt thường xuyên tuần tra, kiểm tra trên các tuyến đường trọng điểm như tuyến đường Hồ Chí Minh, QL6, QL21, ĐT446…, nhằm kiên quyết xử lý các xe chở hàng quá tải, quá khổ, xe chở vật liệu xây dựng không che chắn làm rơi vãi đất, đá xuống đường gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông cho người tham gia giao thông./.

 

                                                                       (Ban biên tập Website Sở)

 

­­­­­

 

DVCQG1

phan anh kien nghi

nghien cuu khoa hoc

maxresdefault

DuongCaoToc-HN-HP

giao-thong-duong-thuy

Video hoạt động

Bến xe trung tâm Hòa Bình

12557457

601fa56a-9bfb-4575-b83b-0ffdeb4d66be
c6bc506e-1b85-4afa-acac-3ca96cef07b8

Tìm kiếm

vanbanphapquy
thitracnghiem

DAIHOITHIDUA

guongnguoitotviectot

Thống kê truy cập

hit counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction