Sau hai năm triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm soát tải trọng xe tại Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động đặt tại Km 450+608(P) đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, công tác kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đã dần đi vào nền nếp, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng và giảm tai nạn giao thông, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, chống tiêu cực, nhũng nhiễu; số lượng phương tiện vi phạm quy định về tải trọng đã giảm so với trước đây. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm tải trọng vẫn còn phức tạp

Để ý thức chấp hành việc kiểm tra tải trọng xe của lái xe, chủ xe đi vào nề nếp và nhằm nâng cao hiệu quả kiểm soát và xử lý triệt để tình trạng phương tiện vận tải vi phạm tải trọng lưu thông trên đường bộ, hàng tháng Sở Giao thông vận tải Hòa Bình ban hành Kế hoạch kiểm tra tải trọng phương tiện đường bộ tại Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động.

 

ảnh an toàn

 

 

(Kiểm tra tải trọng xe tại Trạm KTTTX đặt tại km 450+608(P) đường Hồ Chí MinhChợ Bến, Lương Sơn, Hòa Bình)

Trong các tháng cuối năm 2018, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo, yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp chặt chẽ với Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động trên đường bộ Hòa Bình triển khai kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tải trọng phương tiện trên địa bàn xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, thông qua kiểm tra, xử lý Thanh tra Sở tuyên truyền cho lái xe, chủ xe hiểu và chấp hành đúng các quy định của pháp luật về xếp hàng hóa lên phương tiện.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải Hòa Bình yêu cầu lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng thành lập tổ công tác cơ động sử dụng cân xách tay kiểm soát, xử lý ngay tại nơi xuất phát hoặc gần khu vực kho, bến bãi, mỏ vật liệu, nơi tập kết hàng hóa lên xe ô tô vận tải, để xử lý, ngăn chặn kịp thời các xe ô tô chở hàng quá trọng tải trước khi lưu thông trên các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn tỉnh và xử lý vi phạm về kích thước thùng xe. Hàng năm, Sở Giao thông vận tải Hòa Bình vận động, hướng dẫn các doanh nghiệp vận tải, có liên quan đến vận tải, chủ xe... ký cam kết thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, quy định của Chính phủ và hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương về vận tải đường bộ. Trạm KTTTX lưu động hoạt động 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong năm. Kết quả từ đầu năm tới nay đã kiểm tra và phát hiện lập biên bản vi phạm hành chính đối với 194 trường hợp chở hàng quá tải trọng cho phép, phạt tiền 1.196.600.000đ, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn đối với 72 trường hợp.

Để công tác kiểm soát tải trọng phương tiện đạt hiệu quả cao, tránh các hiện tượng tiêu cực có thể xảy ra, Sở Giao thông vận tải đã thường xuyên chấn chỉnh tinh thần trách nhiệm, đạo đức của người thực thi công vụ. Đồng thời yêu cầu cán bộ, Thanh tra viên, nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ không dung túng, bao che; xử phạt nghiêm minh, không bỏ lọt người vi phạm, gắn trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, người thực thi nhiệm vụ. Đây được xem là những giải pháp mang tính quyết định để công tác kiểm soát trọng tải xe phát huy hiệu quả trên địa bàn tỉnh Hòa Bình./.

                                                          (Ban biên tập Website Sở)

TH1

TH2

 

   

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải Hòa Bình về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, Thanh tra Sở đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông xây dựng kế hoạch tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các xe ô tô vận tải hành khách vi phạm các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Quốc khánh 2/9 và Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 được an toàn, thông suốt.

Từ đầu tháng 8 đến nay Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hoà Bình đã triển khai tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố, tập trung kiểm tra đối với các xe kinh doanh vận tải hành khách chạy tuyến cố định trước khi xuất bến tại các bến xe trên địa bàn thành phố Hòa Bình về điều kiện hoạt động của phương tiện gồm thiết bị chữa cháy, dụng cụ thoát hiểm, bảng giá cước, niêm yết của xe… cùng điều kiện của người lái theo các quy định hiện hành. Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra đối với 51 phương tiện, qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 02 trường hợp với các lỗi vi phạm như thiếu dụng cụ thoát hiểm và để hàng hoá trong khoang hành  khách.

 

clip image002

(Hình ảnh  kiểm tra các điều kiện của người  lái xe điều khiển phương tiện)

              Trong quá trình kiểm tra, xử lý Thanh tra Sở đã tuyên truyền giải thích cho người lái xe hiểu rõ về các điềukiện hoạt động của phương tiện để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong vận tải hành khách phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

clip image003

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở tiếp tục chỉ đạo các Đội Thanh tra chuyên ngành tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hành khách vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, các trường hợp dừng, đỗ xe trái quy định, chở quá số người được phép chở … trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách của nhân dân được thông suốt, an toàn; giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm và kiềm chế tai nạn giao thông nhất là các vụ liên quan đến phương tiện chở hành khách./.  

             

 

                                               (Ban biên tập Website Sở)

 

 

        Căn cứ Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 28/02/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường thực hiện giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2018; Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-BATGT ngày 09/3/2018 của Ban an toàn giao thông tỉnh Hòa Bình về kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa; 

mùa mưa và lũ bão

 Hình ảnh lực lượng liên ngành kiểm tra phương tiên trước khi xuất bến

 

 

Từ ngày 02/4/2018 đến ngày 30/6/2018 Lực lượng Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông công an tỉnh, Đội Thanh tra - An toàn đường thủy nội địa số 9 thuộc Cục Đường thủy nội địa, Phòng Quản lý đô thị TP Hòa Bình, phòng Kinh tế Hạ tầng  các huyện Kỳ Sơn, Cao Phong, Tân Lạc, Mai Châu, Đà Bắc tiến hành kiểm tra điều kiện hoạt động, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa đối với các bến, cảng như: Giấy phép hoạt động, nội quy nhà chờ và các điều kiện hoạt động của bến theo quy định kiểm tra danh bạ thuyền viên, bằng thuyền trưởng, máy trưởng, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trong công tác phục du khách về thăm quan du lịch trên lòng hồ Hòa Bình, điều kiện hoạt động của phương tiện kinh doanh vận tải hành khách bằng phương tiện thủy nội địa như đăng ký, đăng kiểm, trang thiết bị an toàn, dụng cụ nổi cứu sinh, tín hiệu phương tiện… trong các khu du lịch và bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Qua kiểm tra đã phát hiện 17 phương tiện không đủ các điều kiện hoạt động đang chở khách, tổ kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính đình chỉ hành vi vi phạm, phạt tiền 15.600.000đ, đồng thời yêu cầu phương tiện quay lại bến và chuyển hành khách sang các phương tiện đủ điều kiện vận chuyển khách theo quy định.

          Đồng thời Tổ công tác đã kiểm tra phương án tổ chức an toàn giao thông trên bờ và dưới bến đối với các bến, cảng. Kết quả: Cơ bản đã được tổ chức tốt đảm bảo trật tự an toàn giao thông được thông suốt, vị trí neo đậu tàu thuyền đảm bảo theo quy định, Tổ công tác cũng yêu cầu cảng, bến phối hợp chặt chẽ với đại diện Cảng vụ Hòa Bình kiên quyết không cấp lệnh xuất bến đối với các phương tiện không đảm bảo đủ điều kiện về đăng k‎‎ý, kiểm định và các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông đường thủy theo quy định.

Thông qua công tác kiểm tra ngoài việc kiểm tra, xử lý đối với người và phương tiện tham gia giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, Tổ công tác liên ngành đã tuyên truyển, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường thủy nội địa, quatuyên truyền đã nâng cao ý thức đối với người điều khiển và chủ phương tiện trong việc chấp hành những quy định về đăng ký, đăng kiểm và các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông đường thủy theo quy định. Đồng thời, kịp thời phát hiện những khó khăn vướng các chủ phương tiện thủy nội địa, từ đó đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác đăng ký, đăng kiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến làm thủ tục, góp phần giảm thiểu các nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh trong mùa mưa lũ năm 2018./.

                                                  (Ban Biên tập Website Sở)

DVCQG1

phan anh kien nghi

nghien cuu khoa hoc

maxresdefault

DuongCaoToc-HN-HP

giao-thong-duong-thuy

Video hoạt động

Bến xe trung tâm Hòa Bình

12557457

601fa56a-9bfb-4575-b83b-0ffdeb4d66be
c6bc506e-1b85-4afa-acac-3ca96cef07b8

Tìm kiếm

vanbanphapquy
thitracnghiem

DAIHOITHIDUA

guongnguoitotviectot

Thống kê truy cập

hit counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction